Sunday, 18/08/2019 - 14:50|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GDĐT Đại Từ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

1,3 triệu tài khoản Google đã nhiễm mã độc, hãy kiểm tra tài khoản của bạn ngay

Theo nguồn tin, khoảng 1.3 triệu tài khoản Google đã bị nhiễm mã độc Gooligan Android khi vô tình tải về ứng dụng độc hại.

Nhiều ứng dụng độc hại được người dùng Android tải về máy đã bị đính kèm mã độc (malware) Gooligan Android cho khả năng phá hủy khoảng 1.3 triệu tài khoản Google. Mã độc này thu thập dữ liệu từ chính thiết bị di động đã bị nhiễm và sẽ chèn thêm một rootkit vào máy. Khi một thiết bị di động đã bị root, tài khoản email có khả năng bị lấy trộm và mã độc đã cài sẵn vào trong ứng dụng sẽ tự động cài đặt thêm các ứng dụng độc hại khác.

1,3 triệu tài khoản Google đã nhiễm mã độc, hãy kiểm tra tài khoản của bạn ngay

Các tin tặc có toàn quyền truy cập vào Google Photos, Google Play, Google Docs và tài khoản Gmail của người dùng. Đối với những những dòng thiết bị di động đang chạy trên hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow và 7.0 Nougat sẽ không bị ảnh hưởng loại mã độc này. Mã độc này chỉ hoạt động trên các dòng thiết bị di động chạy hệ điều hành Android phiên bản Jelly Bean, KitKat và Lollipop.

Trong số 1.3 triệu tài khoản Google có khả năng bị dính mã độc, 57% nằm ở châu Á, 19% tại châu Mỹ, 15% cho châu Phi và 9% thuộc về châu Âu. Người dùng có thể kiểm tra thiết bị di động chạy hệ điều hành Android có bị nhiễm mã độc hay không bằng cách truy cập vào đường link sau đây: https://gooligan.checkpoint.com

 

 

1,3 triệu tài khoản Google đã nhiễm mã độc, hãy kiểm tra tài khoản của bạn ngay

Nếu hệ thống thông báo dòng chữ màu xanh: 

YOUR ACCOUNT WAS NOT BREACHED

Có nghĩa là hòm thư vẫn an toàn.

Người dùng chỉ cần nhập tên email vào khung nhập liệu rồi bấm vào dòng chữ “CHECK” sẽ nhận thông báo về kết quả trong ô cửa sổ mới. Hiện tại, Google cũng đã gở bõ các ứng dụng độc hại ra khỏi Google Play Store. Nếu thiết bị di động đã bị nhiễm mã độc, người dùng hãy khôi phục cài đặt gốc và thay đổi mật khẩu mới.

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết