Wednesday, 26/06/2019 - 23:15|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GDĐT Đại Từ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn cấp giấy chứng nhận cho CBQL, NV nấu ăn trong các trường có bếp ăn bán trú năm học 2018- 2019

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm;

Căn cứ Nghị định 15/2018/NĐ-CP, ngày 02/02/2018 Nghị định Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

Thực hiện công văn Số 853/PGDĐT-GDMN V/v Tập huấn cấp giấy chứng nhận cho CBQL, NV nấu ăn trong các trường có bếp ăn bán trú năm học 2018- 2019.

Nhằm  mục đích nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ CBQL, nhân viên nấu ăn trong các cơ sở GDMN, TH, THCS huyện Đại Từ trong tổ chức bếp ăn bán trú các trường mầm non, tiểu học, THCS trong huyện Đại Từ

Ngày 28 tháng 12 năm 2018 phòng GDĐT Đại Từ phối hợp với Trung tâm y tế huyện Đại Từ tổ chức Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và sát hạch kiểm tra kiến thức cấp giấy chứng nhận cho CBQL, NV nấu ăn các trường có bếp ăn bán trú huyện Đại Từ.

Tới dự chỉ đạo và truyền thông về nội dung của lớp tập huấn có đ/c Vũ Thị Lan Oanh – Phó trưởng phòng GDĐT Đại Từ;  Đ/c Nguyễn Mạnh Thành – Trưởng khoa ATTP trung tâm y tế huyện Đại Từ. Cùng các đồng chí chuyên viên, CB Trung tâm y tế huyện Đại Từ; các đồng chí CBQL, Nhân viên nấu ăn chưa được cấp Giấy chứng nhận bồi dưỡng kiến thức ATVSTP trong các trường MN,TH,THCS có bếp ăn bán trú. Đặc biệt từ công tác truyền thông, tuyên truyền sâu rộng các đơn vị cung cấp lương thực, thực phẩm cho 41 đơn vị trường học có bếp ăn bán trú cũng tự nguyện tham dự lớp tập huấn và thực hiện Bài kiểm tra kiến thức ATVSTP một cách nghiêm túc.

* Nội dung:

- Đ/c Vũ Thị Lan Oanh – Phó trưởng phòng GDĐT Đại Từ lên khai mạc lớp tập huấn và quán triệt các nội dung của lớp tập huấn.

- Đ/c Nguyễn Mạnh Thành – Trưởng khoa ATTP trung tâm y tế huyện Đại Từ. Tuyên truyền và báo cáo các nội dung về nguyên tắc  vệ sinh an toàn thực phẩm  trong công tác quản lý, tổ chức bếp ăn bán trú trong các trường mầm non; Hướng  dẫn  thực  hiện  chế  độ  đảm bảo công tác VSATTP tại các bếp ăn  bếp ăn bán trú trong trường học; Phòng ngừa, nhận biết, loại bỏ các nguy cơ ngộ độc thực phẩm;

Tại lớp tập huấn 100% CBQL, GV, NV nấu ăn, các nhà cung cấp lương thực, thực phẩm vừa được hướng dẫn lý thuyết thực hiện nhiệm vụ an toàn, mặt khắc đội ngũ các đơn vị được báo cáo viên cập nhật kiến thức và Luật VSATTP. Kết thúc các học viên tham dự thực hiện Bài kiểm tra kiến thức ATVSTP nghiêm túc và hiệu quả.

* Một số hình ảnh của lớp tập huấn.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết