Tuesday, 21/05/2019 - 01:23|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GDĐT Đại Từ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị giao ban Cán bộ quản lý cấp tiểu học tháng 10/2018

Ngày 05/11/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị giao ban Cán bộ quản lý cấp tiểu học. Đ/c Vũ Thị Bích Hường - Phó trưởng phòng GDĐT chủ trì hội nghị; dự họp có các đồng chí Chuyên viên Phòng GDĐT, các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng phụ trách của các trường tiểu học trong huyện.

Hội nghị đã nghe đánh giá công tác tháng 10 và kế hoạch tháng 11 năm 2018; triển khai các nội dung chuẩn bị cho 2 hội thi của giáo viên: Hội thi GVDG dành cho giáo viên dạy môn Tiếng Anh cấp tiểu học và THCS, Hội thi Thiết kế và sử dụng sáng tạo đồ dùng dạy học cấp huyện. Hội nghị tiến hành thảo luận những nội dung liên quan và bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ.

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận của đại biểu, đồng chí Vũ Thị Bích Hường - Phó trưởng phòng GDĐT đã giải đáp ý kiến và kết luận những nội dung sau:

1. Nhất trí với các nội dung trong báo cáo đánh giá công tác tháng 10, kế hoạch công tác tháng 11/2018 và kế hoạch thực hiện của 2 Hội thi.

2. Yêu cầu các đơn vị quan tâm triển khai và thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Công tác chuyên môn:

+ Thực hiện nghiêm túc chương trình, đảm bảo dạy đủ, đúng tiến độ, không được cắt xén bài của các môn học;

+ Các đơn vị chuẩn bị tốt cho giáo viên tham gia Hội thi GVDG và Hôi thi Thiết kế và sử dụng sáng tạo đồ dùng dạy học cấp huyện

- Công tác quản lý:

+ Thực hiện nghiêm túc quy định, trách nhiệm của CBQL trường học; thực hiện dạy đủ 2 tiết/ tuần đối với Hiệu trưởng và 4 tiết/ tuần đối với Phó hiệu trưởng.

+ Tổ chức quản lý, sử dụng nhân sự đảm bảo phù hợp, đúng quy định. Đối với các đơn vị hiện còn thiếu giáo viên, nhân viên ngành sẽ rà soát, sắp xếp và chỉ đạo thực hiện cụ thể. Quản lý nghiêm túc chất lượng, hiệu quả công việc của CB, GV, NV trong nhà trường.

+ Đảm bảo an toàn trường học: Thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn trường học (an toàn đối với giáo viên, học sinh khi đến trường; an toàn về tài sản nhà trường; …)

+ Làm tốt công tác đoàn kết nội bộ, phát hiện kịp thời những biểu hiện gây mất đoàn kết nội bộ để có giải pháp quản lý.

+ Quản lý tài chính theo đúng nguyên tắc. Đối với nguồn kinh phí từ ngân sách cần rà soát để đảm bảo chi tiêu hợp lý, đúng quy chế chi tiêu nội bộ. Đối với nguồn kinh phí XHH cần phối hợp tốt với phụ huynh học sinh trong việc thu, chi, quyết toán…

- Công tác thi đua:

+ Các đơn vị xây dựng, giới thiệu các tấm gương tiêu biểu điển hình theo hàng quý để gửi Phòng GDĐT tổng hợp báo cáo Sở GDĐT.

+ Trong dịp 20/11 cần tổ chức bình xét, tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu để khích lệ các phong trào thi đua và nhân rộng điển hình.

+ Khối thi đua rà soát danh hiệu thi đua đăng ký của các đơn vị trong năm học làm cơ sở cho việc bình xét thi đua cuối năm.

- Công tác xây dựng cảnh quan, môi trường:

+ Tăng cường việc phủ xanh đất trống, cải tạo, làm vườn trường để học sinh được trải nghiệm các kĩ năng làm vườn trường.

+ Làm tốt công tác vệ sinh môi trường, trang trí các lớp học, đặc biệt quan tâm đến việc giữ vệ sinh đối với các khu vệ sinh dành cho học sinh.

Một số hình ảnh Hội nghị giao ban:

 

 


 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết