Tuesday, 14/07/2020 - 23:20|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GDĐT Đại Từ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị giao ban Cán bộ quản lý cấp Tiểu học tháng 4/2020

Ngày 28/04/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị giao ban cán bộ quản lý đối với cấp tiểu học. Đồng chí Vũ Thị Bích Hường - Phó Trưởng phòng dự và chủ trì Hội nghị; dự Hội nghị có các đồng chí Cán bộ, Chuyên viên tổ tiểu học, các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng của các trường tiểu học, trường TH&THCS trong huyện. Thực hiện đúng quy định của Thủ tướng chính phủ, các đại biểu dự Hội nghị được chia ra 3 phòng họp và nội dung của Hội nghị được kết nối trực tuyến thông suốt tại 3 phòng họp.

Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Thị Như Thích - Chuyên viên tổ Tiểu học đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị trong tháng 4; triển khai kế hoạch nhiệm vụ tháng 5/2020; hướng dẫn thực hiện nội dung điều chỉnh chương trình học kỳ II năm học 2019-2020 theo chỉ đạo tại công văn số 1125/BGDĐT-GDTH, ngày 31/3/2020 của Bộ GDĐT. Hội nghị được nghe đ/c Vũ Thị Bích Hường – Phó trưởng phòng đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ của các đơn vị trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19 và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong thời gian học sinh quay lại trường theo tinh thần chỉ đạo tại công văn 732/SGDĐT-CTTT, ngày 22/4/2020 của Sở GDĐT Thái Nguyên.

Sau khi nghe triển khai các nội dung, các đơn vị đã tập trung thảo luận, đưa ra các ý kiến chia sẻ về công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường, công tác phối hợp với CMHS trong việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh đảm bảo sức khỏe cho các em tham gia học tập; các nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt là việc chuẩn bị thực hiện chương trình GDPT 2018.

Kết luận hội nghị  Đ/c Vũ Thị Bích Hường - Phó trưởng phòng GDĐT đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện những nội dung sau:

1. Đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19: Thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo tại công văn số 732/SGDĐT-CTTT.

2. Công tác chuyên môn: Thực hiện đúng tiến độ điều chỉnh chương trình học kỳ II theo phân phối chương trình đã điều chỉnh; bắt đầu từ ngày 04/5 và kết thúc chương trình học kỳ II vào ngày 10/7/2020.

3. Chuẩn bị các điều kiện cho thực hiện chương trình GDPT 2018:

+ Hoàn thiện hồ sơ  về lựa chọn sách giáo khoa lớp 1;

+ Bố trí phòng học cho lớp 1, phòng chức năng, rà soát lại trang thiết bị dạy và học, xây dựng kế hoạch mua bổ sung; sắp xếp đội ngũ giáo viên lớp 1.

+ Tăng cường tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí giáo dục về thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, đặc biệt đối với lớp 1.

+ Phối hợp với các trường Mầm non trên địa bàn để chuẩn bị các điều kiện cho trẻ khi kết thúc chương trình lớp 5 tuổi vào lớp Một; tuyên truyền tới PHHS lớp 5 tuổi chuẩn bị tâm lý cho các em học chương trình GDPT 2018.

Một số hình ảnh Hội nghị:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết