Monday, 26/10/2020 - 02:13|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GDĐT Đại Từ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo, tập huấn công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trường học có tổ chức bếp ăn bán trú năm học 2020 – 2021

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021 của phòng GDĐT Đại Từ; Thực hiện Kế hoạch số 501/PGDĐT-GDMN ngày 22 tháng 9 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đại Từ về việc tổ chức Hội thảo, tập huấn công tác VSATTP cho trường học có tổ chức bếp ăn bán trú trên địa bàn huyện Đại Từ; Căn cứ vào thực trạng về quản lý ATTP loại hình bếp ăn tập thể trong trường học trên địa bàn huyện Đại Từ.

Hôm nay ngày 03/10/2020 Phòng Giáo dục và Đào tạo Đại Từ tổ chức Hội thảo, tập huấn công tác vệ sinh ATTP cho trường học có tổ chức bếp ăn bán trú trên địa bàn huyện Đại Từ nhằm kịp thời cập nhật các kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm; phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật cho Cán bộ quản lý, nhân viên y tế, nhân viên nấu ăn người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong trường học.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị

1. Đại diện phòng GDĐT Đại Từ có

Đ/c Trần Đăng Minh - Ủy viên BCH đảng bộ huyện Đại Từ - TP Giáo dục và Đào tạo

Đ/c Vũ Thị Lan Oanh – Phó trưởng Phòng GDĐT

2. Đại diện chi cục VSATTP Tỉnh Thái Nguyên có Đ/c Đàm Văn Bút – Chi cục phó Chi cục VSATTP

3. Về dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban chuyên môn. Các đồng chí CBQL, nhân viên, nhà cung cấp thực phẩm các trường học có tổ chức bếp ăn bán trú trên địa bàn huyện.

              Qua buổi tập huấn các đồng chí CBQL,nhân viên, nhà cung cấp thực phẩm nắm được quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm. Hệ thống tự kiểm tra về ATTP, các nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm (10 nguyên tắc vàng). Xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, cách thực hiện về việc cung cấp thực phẩm cho các bếp ăn, nhà ăn, cơ sở cung cấp thức ăn cho học sinh trong trường học sử dụng thực phẩm có nguồn gốc an toàn, quy trình thực hiện bếp ăn đảm bảo theo nguyên tắc 1 chiều.

  • Một số hình ảnh
 
 
 
 
 
 
 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết