Thursday, 02/04/2020 - 13:28|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GDĐT Đại Từ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị giao ban cán bộ quản lý cấp tiểu học tháng 10/2019

Ngày 06/11/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị giao ban cán bộ quản lý cấp tiểu học để đánh giá công tác tháng 10 và triển khai công tác tháng 11/2019, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm đến kết thúc năm 2019. Đ/c Vũ Thị Bích Hường - Phó trưởng phòng GDĐT chủ trì hội nghị; dự nghị có các đồng chí Chuyên viên tổ tiểu học, các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng phụ trách của các trường tiểu học, trường TH&THCS trong huyện.

Tại hội nghị, đã được nghe đánh giá công tác tháng 10, triển khai kế hoạch công tác tháng 11/2019 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm đến kết thúc năm 2019. Sau khi nghe triển khai các nội dung, các đơn vị thảo luận, bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ.

Kết thúc hội nghị  Đ/c Vũ Thị Bích Hường - Phó trưởng phòng GDĐT kết luận và chỉ đạo các đơn vị thực hiện những nội dung sau:

1. Căn cứ vào kế hoạch công tác tháng 11/2019 của cấp học, các đơn vị xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác tháng của đơn vị mình. Đặc biệt quan tâm đến các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và chất lượng của học sinh để chuẩn bị tổ chức kiểm tra giữa học kỳ I đối với lớp 4,5.

2. Tổ chức nghiêm túc, chất lượng hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường; tuyệt đối không tạo áp lực cho giáo viên, kịp thời động viên, khích lệ giáo viên tham gia hội thi nhăm thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt- học tốt. Qua kết quả của hội thi cấp trường, lựa chọn đội tuyển dự thi cấp huyện theo đảm bảo số lượng, cơ cấu các môn học theo quy định trong kế hoạch.

3. Chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình GDPT 2018: Xây dựng kế hoạch giảng dạy đổi với lớp 1 từ năm học 2020-2021, kế hoạch giảng dạy môn Tin học, hoạt động trải nghiệm theo hướng dẫn của các cấp. Chỉ đạo, đôn đốc giáo viên tham gia và hoàn thành tốt các nội dung tập huấn, bồi dưỡng cốt cán theo chương trình GDPT 2018 do các cấp tổ chức.

4. Công tác thi đua:

- Căn cứ vào hướng dẫn thi đua của ngành, của khối thi đua, của đơn vị, các đơn vị thực hiện tốt các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả, đổi mới, sáng tạo trong công tác thi đua.

- Tổ chức các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng ngày 20/11; bình chọn và giới thiệu các gương nhà giáo tiêu biểu để tôn vinh trong dịp 20/11.

- Tiến hành sơ kết, đánh giá, bình xét, xếp loại thi đua đợt 1 (kết thúc vào ngày 20/11) một cách thực chất, khách quan; đảm bảo sự công bằng, tính giáo dục, động viên trong thi đua. Lấy chất lượng, hiệu quả công việc, chất lượng giáo dục toàn diện học sinh làm tiêu chí đánh giá thi đua cho từng đợt và cả năm..

5. Công tác phổ cập giáo dục, kiểm định chất lượng và xây dựng trường chuẩn quốc gia:

- Hoàn thiện tốt bộ hồ sơ PCGD-XMC cấp xã, quan tâm đến tính chính xác của các số liệu thống kê. Chuẩn bị tốt các điều kiện để làm việc với đoàn kiểm tra công nhận kết quả cấp huyện của tỉnh Thái Nguyên.

- Các đơn vị trong kế hoạch đăng ký đánh giá ngoài làm tốt công tác chuẩn bị, tự đánh giá một cách nghiêm túc, đánh giá đúng mức độ đạt được của đơn vị để đề nghị công nhận, không chạy theo thành tích.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết