Wednesday, 15/07/2020 - 00:13|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GDĐT Đại Từ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị giao ban Cán bộ quản lý cấp Tiểu học tháng 6 năm 2020

Ngày 03/06/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị giao ban cán bộ quản lý đối với giáo dục tiểu học. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Đăng Minh – Trưởng phòng GDĐT; đồng chí Vũ Thị Bích Hường - Phó Trưởng phòng GDĐT; dự Hội nghị còn có các đồng chí Cán bộ, Chuyên viên tổ tiểu học, các đồng chí Hiệu trưởng của các trường tiểu học, trường TH&THCS trong huyện.

 Hội nghị đã nghe ý kiến đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị trong tháng 5; triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tháng 6/2020; đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ của các đơn vị trong thời gian học sinh quay lại trường tham gia học tập. Chỉ đạo các đơn vị tổ chức ôn tập kiểm tra định kỳ giữa học kỳ II, phụ đạo cho những học sinh chưa đạt chuẩn và kế hoạch hỗ trợ học sinh. Ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Phòng GDĐT về những nội dung:

- Công tác đảm công tác an ninh, an toàn trong trường học;

- Việc thực hiện chi trả lương đối với giáo viên, nhân viên hợp đồng thuê khoán; thực hiện chế độ chính sách đối với học sinh, giáo viên trong năm học.

- Công tác chuẩn bị thực hiện chương trình GDPT 2018: phối hợp với trường  mầm non trong công tác tuyển sinh lớp 1; chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, rà soát lại đội ngũ, trang thiết bị dạy học, đăng ký sách giáo khoa lớp 1...

- Chỉ đạo thực hiện công tác thi đua khen thưởng, đánh giá xếp loại công chức, viên chức, chuẩn hiệu trưởng, hiệu phó, chuẩn nghề nghiệp giáo viên phổ thông.

Sau khi nghe triển khai các nội dung, các đơn vị đã tập trung thảo luận đưa ra các ý kiến chia sẻ về những khó khăn cần tháo gỡ đối với việc bố trí sắp xếp giáo viên hợp đồng, công tác chuẩn bị các điều kiện cho kiểm định chất lượng, tuyển sinh lớp 1. Công tác đảm bảo các điều kiện an toàn cho học sinh tham gia học tập tại trường.

 Kết luận Hội nghị đồng chí Vũ Thị Bích Hường – Phó trưởng phòng GDĐT chỉ đạo các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

1. Đối với công tác chuyên môn:

- Tiếp tục thực hiện dạy học theo đúng phân phối điều chỉnh chương trình học kỳ 2; Tiếp tục quan tâm phụ đạo học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kĩ năng vào buổi chiều. Tổ chức ôn tập kiểm tra định kỳ giữa học kỳ II đúng quy định; hoàn thành chương trình trước ngày 8/7 và tổ chức bế giảng năm học xong trước ngày 15/7/2020.

- Phối hợp với trường mầm non trên địa bàn dự kiến công tác tuyển sinh HS lớp 1 năm học 2020-2021.

- Tổ chức SHCM nghiên cứu SGK lớp 1; Rà soát thiết bị dạy học xây dựng kế hoạch mua bổ sung và đăng kí tài liệu, SGK lớp 1 cho năm học 2020-2021 theo sự chỉ đạo của Sở GDĐT.

- Chuẩn bị thực hiện các lớp tập huấn dành cho cốt cán, CBQL, GV lớp 1 và GV đại trà các lớp 2,3,4,5.

2. Công tác thi đua khen thưởng:

- Nghiên cứu kỹ văn bản chỉ đạo về công tác thi đua, khen thưởng.

- Rà soát lại các nội dung, chỉ tiêu đăng ký thi đua đầu năm để chuẩn bị cho công tác thi đua khen thưởng cuối năm học.

3. Công tác đảm bảo an ninh an toàn trường học:

- Rà soát lại các cơ sở vật chất trong lớp học, phòng chức năng, có kế hoạch sửa chữa nâng cấp các thiết bị đã hư hỏng đảm bảo an toàn cho học sinh.

- Kiểm tra các khu vực tường rào, bảng biểu, các cây trồng lâu năm trong khu vực trường nếu không đảm bảo an toàn có phương án xử lý kịp thời.

- Cam kết thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh an toàn trong trường học theo cam kết đã ký tại Hội nghị.

4. Việc thực hiện chế độ với giáo viên hợp đồng:

- Thống nhất ký hợp đồng thuê khoán đối với giáo viên được điều chỉnh thêm thời gian từ ngày 01/6/2020 đến khi kết thúc khung kế hoạch thời gian năm học theo Quyết định số 1233/QĐ-UBND ngày 29/4/2020 của UBND tỉnh Thái Nguyên; Riêng tháng 7/2020, thực hiện chi trả giáo viên theo tiết dạy thực tế.

- Phân công công tác giảng dạy đảm bảo đủ số tiết theo đúng hợp đồng chi trả lương cho giáo viên hợp đồng.

Một số hình ảnh hội nghị:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết