Tuesday, 14/07/2020 - 23:04|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GDĐT Đại Từ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị ký cam kết thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trường học

Với mục tiêu đảm bảo công tác an ninh, an toàn trường học, ngày 03/6/2020, Phòng GDĐT Đại Từ tổ chức Hội nghị ký cam kết giữa thủ trưởng các đơn vị với  lãnh đạo Phòng GDĐT thống nhất trong chỉ đạo, triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trong trường học.

Phòng GDĐT Đại Từ cam kết:

1. Triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về công tác đảm bảo an ninh, an toàn trường học tới các đơn vị trực thuộc;

2. Tham mưu, phối hợp với các cơ quan, các ban, ngành, đoàn thể có liên quan đảm bảo các điều kiện cho nhà trường hoạt động an toàn;

3. Tiếp nhận, xử lý thông tin từ cơ sở và có phương án chỉ đạo kịp thời, sâu sát khi có các sự việc mất an ninh, an toàn xảy ra trong trường học.

Thủ trưởng các đơn vị cam kết chịu trách nhiệm quản lý, triển khai thực hiện trước Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Đại Từ trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn trường học trong đó nhấn mạnh các nội dung sau:

1. Triển khai, thực hiện đầy đủ các nội dung chỉ đạo về biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trường học của cấp trên.

2. Thực hiện hiệu quả việc quản lý, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo an ninh, an toàn trường học; các biện pháp phòng, tránh tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, bạo lực học đường, bạo hành và xâm hại trẻ em; phòng, tránh các vi phạm về: trật tự an toàn giao thông; sử dụng, buôn bán, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, … tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Thường xuyên kiểm tra, rà soát, kịp thời phát hiện các nguy cơ gây mất an ninh, an toàn trường học.

4. Có các giải pháp cụ thể nhằm thực hiện hiệu quả việc đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên và tài sản của nhà trường trong những ngày diễn ra các hoạt động giáo dục tại đơn vị.

5. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết