Sunday, 08/12/2019 - 04:54|

Hội nghị triển khai nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2019-2020

Thực hiện công văn số 598/PGDĐT-GDMN ngày 06 tháng 9 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc triệu tập Hội nghị triển khai nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2019-2020. Hôm nay ngày 10/9/2019 cấp học mầm non huyện Đại Từ tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2019-2020 nhằm triển khai, thực hiện có hiệu quả, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non và thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non huyện Đại Từ năm học 2019- 2020.

I.Thành phần

- Đ/c Trần Đăng Minh – Trưởng phòng GDĐT Đại Từ

- Đ/c Vũ Thị Lan Oanh – Phó trưởng phòng GDĐT Đại Từ

- Cùng các đồng chí chuyên viên tổ mầm non và cán bộ quản lý 34 đơn vị trường về dự.

II. Nội dung

• Đồng  chí Trần Đăng Minh Trưởng phòng GDĐT Đại Từ phát biểu khai mạc Hội nghị.
  • Đ/c Hà Thị Lan – Chuyên viên tổ mầm non triển khai nhiệm vụ giáo dục mầm non và hướng dẫn thực hiện hồ sơ sổ sách năm học 20192020.

- Hội nghị thảo luận về 8 nội dung thực hiện nhiệm vụ năm học: Các đồng chí về dự Hội nghị đã đưa ra ý kiến thảo luận và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, 34 đơn vị đã nhất trí cao và quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020.

- Đ/c Vũ Thị Lan Oanh – Phó trưởng phòng GDĐT Đại Từ phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị về các nội dung:

1. Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục mầm non: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với việc thực hiện các quy định của đội ngũ CBGV,NV trong nhà trường. Yêu cầu đội ngũ CBQL nâng cao năng lực quản lý, điều hành nhà trường hiệu quả.

2. Rà soát, sắp xếp phát triển mạng lưới trường, lớp; tăng cường cơ sở vật chất cho các cơ sở giáo dục mầm non để tăng cường tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ ra lớp đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu, duy trì tỉ lệ trẻ chuyên cần.

3. Củng cố, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi

4. Nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ: Tích cực đổi mới các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng cho trẻ, đảm bảo tuyệt đối về công tác VSATTP trong công tác bán trú và an toàn trường học cho trẻ.

5. Phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non: Đẩy mạnh các hoạt động bồi dưỡng chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn nâng cao hiệu quả thực hiện chương trình GDMN. Phân công nhiệm vụ, xây dựng quy chế chuyên môn, bộ quy tắc ứng xử…đảm bảo phù hợp với đơn vị. Tiếp tục quán triệt tốt các quy định về đạo đức nhà giáo và các chuẩn mực của người giáo viên mầm non.

6. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa và hội nhập quốc tế: Thực hiện tốt chính sách xã hội hóa giáo dục, huy động các tổ chức, cá nhân đầu tư nguồn lực để phát triển giáo dục mầm non; tiếp tục phát triển trường lớp mầm non ngoài công lập ở những nơi có điều kiện, đặc biệt ở các khu đông dân cư, khu công nghiệp để đáp ứng nhu cầu tới trường của trẻ. Khuyến khích cơ sở giáo dục mầm non tích cực nghiên cứu, học hỏi, áp dụng mô hình, phương pháp giáo dục tiên tiến của các nước trong khu vực và thế giới nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ;

7. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin: Tăng cường sử dụng các phần mềm để hỗ trợ công tác quản lý và hỗ trợ nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ở cơ sở GDMN. Nghiêm túc triển khai thực hiện tập huấn E-learning cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non.

8. Đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục mầm non: Thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức, văn bản của nhà nước tới các bậc phụ huynh và cộng đồng qua các buổi họp, chia sẻ trực tiếp và trên hệ thống Website toàn ngành giáo dục.

• Một số hình ảnh Hội nghị: