Saturday, 06/06/2020 - 14:01|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GDĐT Đại Từ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 cấp tiểu học

Ngày 03/9/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị giao ban cán bộ quản lý cấp tiểu học để triển khai nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2019-2020. Đ/c Vũ Thị Bích Hường – Phó trưởng phòng GDĐT chủ trì hội nghị; dự hội nghị có các đồng chí cán bộ, chuyên viên tổ tiểu học, các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường tiểu học trong huyện.

Tại Hội nghị, đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020; đánh giá kế quả công tác tháng 8/2019, kế hoạch tháng 9/2019; Sau khi nghe các báo cáo, Hội nghị đã tập trung thảo luận, bàn các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ năm học và kế hoạch công tác của tháng.

Kết thúc Hội nghị, Đ/c Vũ Thị Bích Hường - Phó trưởng phòng GDĐT kết luận và đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

1. Trên cơ sở nghiên cứu hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học của phòng GDĐT và tình hình thực tế của nhà trường, các đơn vị xây dựng chi tiết kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường. Yêu cầu bản kế hoạch phải được sự đóng góp ý kiến của các tổ chức đoàn thể, các thành viên trong nhà trường; được phòng GDĐT phê duyệt thực hiện.

Triển khai nội dung kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học đến toàn thể CBQL, GV, NV trong trường. Chỉ đạo chuyên môn, các tổ khối, cá nhân xây dựng kế hoạch thực hiện theo lĩnh vực được phân công.

2. Các đơn vị cập nhật, nghiên cứu các văn bản chỉ đạo của các cấp về việc thực hiện các nhiệm vụ của nhà trường một cách nghiêm túc:

- Tiếp tục triển khai các văn bản hướng dẫn của Bộ, Sở, Phòng GDĐT quy định về đạo đức nhà giáo; yêu cầu CBQL, GV, NV toàn ngành thực hiện một cách nghiêm túc. Tuyệt đối không để hiện tượng vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm pháp luật, vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình…

- Chỉ đạo CBQL, GV, NV trong các đơn vị sử dụng các trang mạng xã hội một cách lành mạnh, đúng mục đích; tuyệt đối không sử dụng điện thoại trong giờ làm việc, không sử dụng mạng xã hội ngoài nhiệm vụ dạy học khi đang lên lớp.

3. Các đơn vị làm tốt công tác đảm bảo an toàn trường học:

Tuyên truyền, làm tốt công tác phòng chống bạo lực học đường, tuyệt đối không để xảy ra vụ việc bạo lực đối với học sinh. Các trường tổ chức tốt việc rà soát, phân loại, tìm hiểu để nắm bắt hoàn cảnh của từng học sinh; lập danh sách những học sinh có nguy cơ bị bạo lực, bị xâm hại để có giải pháp tư vấn, giúp đỡ các em. Dành thời gian tổ chức các hoạt động giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống, giáo dục giới tính cho học sinh. Làm tốt công tác tuyên dương, khen thưởng các tấm gương tiêu biểu.

4. Tổ chức thực hiện nghiêm túc chương trình dạy học và các hoạt động giáo dục học sinh; thực hiện kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh theo đúng quy định tại thông tư 22 và Thông tư 30.

5. Các đơn vị tổ chức họp phụ huynh học sinh đầu năm để triển khai các nhiệm vụ giáo dục trong năm học, thống nhất các khoản thu chi trong năm học. Xây dựng kế hoạch thu chi, công khai tới toàn thể phụ huynh học sinh trong trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết