Saturday, 20/04/2019 - 07:13|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GDĐT Đại Từ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

KIỂM TRA VIỆC THỰC HIỆN TỔ CHỨC ĂN BÁN TRÚ CHO HỌC SINH

   Ngày 19/3/2019 Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo Đại Từ cùng các đồng chí trong tổ Mầm non đã đi kiểm tra việc thực hiện tổ chức ăn bán trú cho học sinh tại Trường MN Hùng Sơn 1, MN Hoa Sen , Tiểu học Kim Đồng. Các đơn vị trường đều thực hiện đầy đủ, đúng quy trình tổ chức ăn bán trú cho trẻ tại trường. Các trường được kiểm tra đảm bảo công tác vệ sinh ATTP, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường nhóm lớp.

Quá trình kiểm tra đồng chí Trưởng phòng đã trực tiếp chỉ đạo các nhà trường cần nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

+ Quản lý chặt chẽ chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đúng quy định việc giao nhận thực phẩm, tuyệt đối đảm bảo ATVSTP cho học sinh trong nhà trường .

+ Tích cực tuyên truyền tới phụ huynh, các ban ngành đoàn thể địa phương có kế hoạch phối hợp và các giải pháp cụ thể để đảm bảo ATVSTP trong nhà trường và gia đình.

+ Yêu cầu kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định. Thực hiện nghiêm túc về hồ sơ quản lý ăn bán trú.

+ Chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện giao nhận thực phẩm, đảm bảo nhận thực phẩm phải tươi, không dập nát, không có mùi vị lạ, không nấm mốc, còn hạn sử dụng. Kiểm tra giám sát quá trình chế biến, chia ăn cho học sinh. Đảm bảo ăn chín, uống sôi, ăn ngay sau khi chia ăn.

+ Đồng thời chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường thực hiện tốt công tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng nhóm lớp, vệ sinh đồ dùng, dụng cụ chế biến, vệ sinh nhà bếp sạch sẽ. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, ATVSTP trong nhà trường.

  • Một số hình ảnh
 
 
 
 
 
 
 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết