Saturday, 20/04/2019 - 08:20|

Ngày hội văn hóa trường học cấp Tiểu học năm học 2018-2019

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019 và Kế hoạch số 83/KH-GDĐT, ngày 20/3/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đại Từ về Kế hoạch tổ chức Ngày hội văn hóa trường học, cấp Tiểu học huyện Đại Từ năm học 2018-2019.

Với mục đích hỗ trợ hoạt động dạy học và giáo dục ở các trường tiểu học, tạo sân chơi bổ ích để hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, đặc biệt là giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; Thông qua các nội dung trong Ngày hội nhằm đánh giá kết quả dạy và học các môn học, nội dung giáo dục địa phương, giáo dục kỹ năng sống trong trường tiểu học; Tăng cường sự phối hợp của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc dạy học và giáo dục học sinh. Phòng Giáo dục và Đào tạo Đại Từ tổ chức Ngày hội văn hóa trường học, cấp Tiểu học huyện Đại Từ năm học 2018-2019.

Ngày hội diễn ra tại 33 trường tiểu học trong huyện từ ngày 04/3/3019 đến hết ngày 26/3/2019. Các hoạt động trong ngày hội gồm có: 02 tiết mục văn nghệ; Bài thể dục giữa giờ; Bài nhảy cha cha cha (có sự tham gia của giáo viên và học sinh trong trường); Gian hàng trưng bày đồ dùng dạy học, sản phẩm học tập của học sinh, nông sản ở địa phương và sản phẩm kĩ năng sống; khảo sát chất lượng 2 môn Toán và Tiếng Việt ở cả 5 khối lớp, riêng học sinh lớp 3,4,5 khảo sát thêm môn Tiếng Anh; chấm trang trí lớp học; chấm bộ vở sạch-chữ đẹp của 100% học sinh trong lớp; chấm cảnh quan chung của nhà trường và kĩ năng giao tiếp của cô và trò nhà trường; cuối cùng là tổ chức các trò chơi dân gian (có sự tham gia của GV, HS, phụ huynh).

Ngày hội đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các em học sinh và cộng đồng.

Ngày 29/3/2019, Ban tổ chức đã có buổi tổng kết để đánh giá kết quả của hoạt động. Trong buổi Tổng kết ngày hội Ban tổ chức đã trao cờ và phần thưởng kèm theo cho các tập thể đạt kết quả cao trong Hội thi.

Kết quả:

01 giải Xuất sắc: TH Yên Lãng 1

04 giải Nhất: TH Hà Thượng; TH Kim Đồng; TH Ký Phú và TH Phú Cường;

23 giải Ba dành cho các đơn vị còn lại

Sau đây là một số hình ảnh của Ngày hội:

Hình ảnh Tổng kết ngày hội