Friday, 10/07/2020 - 01:15|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GDĐT Đại Từ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn giáo dục phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non

Thực hiện Kế hoạch số 853/PGDĐT-GDMN ngày 02/12/2019 cuả Phòng Giáo dục và Đào tạo Đại Từ về kế hoạch tập huấn giáo dục phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non. Ngày 5,6/12/2019 Phòng GDĐT đã tổ chức lớp tập huấn cho Cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán 4 độ tuổi trong 100% trường mầm non trong huyện.

Về dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Vũ Thị Lan Oanh - Phó trưởng phòng GDĐT. Cùng với sự tham gia của các đ/c chuyên viên, Cán bộ Phòng GDĐT, các đồng chí là Phó hiệu trưởng và giáo viên cốt cán tại các trường mầm non trong huyện.

Trong 2 ngày tập huấn, các đồng chí báo cáo viên đã hướng dẫn cách tổ chức các hoạt động thuộc lĩnh vực phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non và dự thực hành 4 hoạt động học thuộc lĩnh vực PTTCKNXH tại trường MN Khôi Kỳ. Qua lớp tập huấn học viên nắm được các nguyên tắc giáo dục PTTCKNXH:

  1. Nội dung giáo dục phát triển TC, KNXH được tích hợp ở tất cả các lĩnh vực giáo dục trong Chương trình GDMN
  2. Nội dung, phương pháp, hình thức giáo dục phát triển TC, KNXH phải phù hợp với đặc điểm phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội của từng lứa tuổi.
  3.  Giáo dục phát triển TC,KNXH cần được thực hiện thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi, ở tất cả các thời điểm trong chế độ sinh hoạt hằng ngày của trẻ ở trường mầm non
  4. Giáo dục phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội cần tăng cường cho trẻ tham gia các trải nghiệm, thực hành gắn với cuộc sống thực của trẻ.
  5.  Trẻ phải được sống và giáo dục trong môi trường tích cực, thân thiện, ở đó mỗi trẻ đều được yêu thương, chăm sóc, an toàn, tôn trọng, đối xử công bằng và phát huy mọi tiềm năng sẵn có.
  6.  Người lớn phải luôn làm gương và là hình mẫu trong cách thể hiện tình cảm, biểu lộ cảm xúc, các hành vi giao tiếp, ứng xử trong cuộc sống.

* Kết thúc lớp tập huấn đồng chí Vũ Thị Lan Oanh -  Phó trưởng phòng phát biểu chỉ đạo:

 - Các đơn vị xây dựng kế hoạch tập huấn cho 100% cán bộ giáo viên tại nhà trường.

 - Xây dựng kế hoạch thực hiện tốt nội dung giáo dục phát triển tình cảm kỹ năng xã hội cho trẻ

 - Tiếp tục thực hiện các nội dung xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm và tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề, lựa chọn tập thể và cá nhân thực hiện tốt chuyên đề để đề xuất khen thưởng.

- Các đơn rà soát việc tổ chức thực hiện chương trình theo đúng kế hoạch, tổ chức sơ kết học kỳ 1.

* Một số hình ảnh của lớp tập huấn:


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết