Tuesday, 24/09/2019 - 00:44|

Tập huấn kĩ năng thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh tiểu học

Thực hiện kế hoạch số 522/PGDĐT-GDTH, ngày 08/8/2019 của Phòng GDĐT Đại Từ về tập huấn kĩ năng thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm, rèn kĩ năng sống cho học sinh tiểu học năm học 2019-2020; Ngày 12-15/8/2019, tại trường TH Kim Đồng, phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lớp tập huấn cho các đồng chí là Phó HT và giáo viên cốt cán của các trường tiểu học.

Lớp tập huấn diễn ra với các nội dung:

1. Xác định mục tiêu cần đạt được theo khung chương trình giáo dục KNS của từng khối lớp đã áp dụng từ năm học 2017-2018;

2. Thiết kế các hoạt động theo quy mô lớp, khối, toàn trường đảm bảo yêu cầu cần đạt theo khung chương trình kĩ năng sống;

3. Củng cố các phương pháp và kỹ thuật dạy học;

4. Biết cách xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động trải nghiệm tại trường.

5. Rà soát lại khung chương trình giáo dục KNS đã được xây dựng và áp dụng thực hiện từ những năm học trước.

Với sự hướng dẫn của đ/c Vũ Thị Thanh Xuyên – Giảng viên trường Cao đẳng sư phạm Thái Nguyên, học viên lớp tập huấn đã tích cực tham gia đầy đủ các nội dung, trao đổi, thiết kế các hoạt động trải nghiệm, rèn kĩ năng sống cho học sinh trong trường tiểu học; xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tại đơn vị trong năm học. Lớp tập huấn đã hoàn thành kế hoạch nội dung đề ra.

Một số hình ảnh lớp tập huấn: